600 áo dài mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội

Đêm đầu tiên của Đại lễ (1 -10), tại cụm danh thắng Tháp Bút – Ngọc Sơn sẽ diễn ra “Lễ hội Áo dài 3 miền”. Trong chương trình “Thăng Long – Hà Nội thành phố rồng bay” tối cuối cùng (10- 10) tại sân vận động Mỹ Đình, những tà áo dài sẽ lại xuất hiện.

Cả hai phần đóng góp lớn cho màn áo dài đều là của một thương hiệu áo dài ở Hà Nội. TPCN có cuộc trò chuyện với nhà thiết kế Nguyễn Anh Thư – Giám đốc Điều hành của Công ty thời trang Ngân An.

Chị có thể giới thiệu đôi nét về chương trình và các chủ đề áo dài trong “Đêm huyền ảo Hồ Gươm”?

Đây là hoạt động nghệ thuật nổi bật trong chương trình “Đêm huyền ảo Hồ Gươm”. Công ty thời trang Ngân An được thành phố Hà Nội chỉ định góp mặt vào Đại lễ bằng màn trình diễn áo dài truyền thống dân tộc. Để chuẩn bị cho sự kiện này, từ nhiều tháng nay, chúng tôi đã sáng tạo và hoàn tất 600 bộ áo dài dựa trên sự kế thừa những tinh hoa văn hóa truyền thống. Những thiết kế tập trung vào 2 chủ đề chính: áo dài của một Hà Nội đậm chất Tràng An xưa và áo dài mang đặc trưng 3 miền văn hóa

Ngân An đã tạo nên những bộ sưu tập cụ thể nào?

Từ hai chủ đề đó chúng tôi đã tạo nên những bộ sưu tập với định hướng phải độc đáo như: “Hoài niệm”, “Nét rồng thiêng”, “Hà Nội phố”, “Dáng lụa”, “Dáng xưa”, “Huế thương”, “Hoa Nắng”, “Hoa của đất”, “Sắc màu thời gian”, “Đêm phương Đông”,… Và để làm sinh động thêm đề tài, nhà thiết kế Đức Hùng cũng đã phối hợp cùng Ngân An tham gia chương trình với bộ sưu tập “Xuân-Hạ-Thu-Đông”.

Tham gia trình diễn có Hoa hậu Ngô Phương Lan, á hậu Ngọc Oanh, á Hậu Đặng Thùy Trang… cùng hàng loạt những tên tuổi khác trong làng thời trang Việt Nam. Ngân An tin tưởng rằng các bậc thầy hóa trang thuộc áo cưới Thanh Vân sẽ đảm bảo mỗi người mẫu xuất hiện với dung mạo hoàn hảo nhất.

Tôi cho rằng điểm mới trong cuộc trình diễn áo dài mà chúng tôi sắp thực hiện là chúng tôi muốn đem đến cho khán giả một cái nhìn tổng thể về áo dài. Khán giả được thưởng thức vẻ đẹp của tà áo dài trên vóc dáng của người phụ nữ Việt ở mọi lứa tuổi. Vì thế chúng tôi mời cả một số đại diện của thế hệ các bác, các cô, các chị như Nghệ sĩ Lê Mai, chị Thu Hà, chị Ngô Hương trong trang phục áo dài truyền thống.

Còn đêm 10- 10, có gì đặc biệt?

Ngân An còn cống hiến một màn trình diễn trong đêm hội “Thăng Long – Hà Nội thành phố rồng bay” tối 10-10 tại sân vận động Mỹ Đình. Đây là bữa tiệc nghệ thuật được dàn dựng quy mô khép lại toàn bộ đại lễ. Những tà áo dài của Ngân An sẽ lại xuất hiện tại Chương thứ 22 mang tên “Hà Nội mùa thu”.

Theo Thieunientienphong Online