Lễ hội áo dài: Ấn tượng từ nón lá, khảm trai (Dân Trí)

(Dân trí) – Lễ hội áo dài “Hương sắc Hà Nội” diễn ra ở Văn Miếu quy tụ các NTK như: Anh Thư ( Ngân An), NTK Đức Hùng, Lan Hương, Thùy Dương, Nguyên Thảo với sự trình diễn của nhiều Hoa hậu, người đẹp…

Lễ hội áo dài “Hương sắc Hà Nội” chào mừng 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô đã diễn ra tối 10/10 tại Văn Miếu, Quốc Tử Giám với sự tham gia của nhiều NTK nổi tiếng như NTK Anh Thư (Ngân An), NTK Đức Hùng, NTK Lan Hương, NTK Võ Thùy Dương, NTK Nguyên Thảo.

Nếu như NTK Đức Hùng tái hiện những sắc màu tuổi thơ trong BST áo dài tôn vinh nghề truyền thống hàng mà và tò he; NTK Võ Thùy Dương lấy cảm hứng từ những chiếc quạt ngũ sắc truyền thống thì NTK Anh Thư lại gây ấn tượng mạnh với BST tôn vinh những làng nghề như Bát Tràng, khảm trai, làng nón và bộ sưu tập giới thiệu về danh lam thắng cảnh Hà Nội.

BST của NTK Anh Thư làm trên chất liệu lụa và chinh-phông. Chất liệu này sẽ góp phần tạo nên sự nhẹ nhàng, dịu dàng, thanh lịch đúng chất con gái Hà Nội. Hình ảnh trên áo dài sẽ là hoa văn gốm sứ Bát Tràng và màu xanh ngọc của gốm Bát Tràng và nhũ khảm trai được dát lên hoa văn áo dài.

Một số hình ảnh lộng lẫy và ấn tượng trong BST áo dài của NTK  Anh Thư:

Hà Thanh

Hà Thanh

Hà Thanh

Hà Thanh

Hà Thanh

Hà Thanh

Hà Thanh

Hà Thanh

Hà Thanh

Hà Thanh

Hà Thanh

Hà Thanh

Hà Thanh

Hà Thanh

Hà Thanh
Hà Thanh

Ảnh: Hải Bá

http://dantri.com.vn/van-hoa/le-hoi-ao-dai-an-tuong-tu-non-la-kham-trai-954558.htm