Ngô Phương Lan, Ngọc Oanh gợi cảm với áo dài

(PL&XH) – 20g tối 1-10- 2010, tại cụm danh thắng Tháp Bút – Ngọc Sơn sẽ diễn ra Lễ hội Áo dài 3 miền với chủ đề áo dài được thiết kế theo đặc trưng từng vùng văn hóa Việt Nam.

20g tối 1-10- 2010, tại cụm danh thắng Tháp Bút – Ngọc Sơn sẽ diễn ra Lễ hội áo dài 3 miền với chủ đề áo dài được thiết kế theo đặc trưng từng vùng văn hóa Việt Nam. Đây cũng là một trong những điểm nhấn của Đại lễ chào mừng Thăng Long – Hà Nội tròn 1000 năm tuổi. Thương hiệu thời trang Ngân An vinh dự được thành phố Hà Nội chỉ định góp mặt vào Đại lễ bằng màn trình diễn áo dài truyền thống dân tộc. Để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này, từ nhiều tháng nay, Ngân An đã sáng tạo và thi công 600 bộ áo dài dựa trên sự kế thừa những tinh hoa văn hóa truyền thống. Những thiết kế này tập trung vào 2 chủ đề chính: áo dài của một Hà Nội đậm chất Tràng An xa xưa và áo dài mang đặc trưng 3 miền văn hóa. Từ 2 chủ đề này, nhà thiết kế của Ngân An đã tạo nên những bộ sưu tập độc đáo như: BST “ Hoài Niệm”, BST “Nét rồng thiêng”, BST “Hà Nội phố”, BST “Dáng lụa”, BST “Dáng xưa”, BST Huế thương”, BST “Hoa Nắng”, BST “Hoa của đất”, BST “Sắc màu thời gian”, BST “Đêm Phương Đông”… Để làm sinh động và phong thêm đề tài NTK Đức Hùng cũng đã phối hợp cùng với Công ty Ngân An tham gia chương trình với BST mang chủ đề 4 mùa “Xuân-Hạ-Thu-Đông”.

Công ty thời trang Ngân An đã chọn những gương mặt xuất sắc để gửi gắm ý tưởng trình diễn của mình, trong đó phải nhắc tới những nhan sắc nổi tiếng như Hoa hậu Ngô Phương Lan, á hậu Ngọc Oanh, Hoa hậu thể thao Trần Thị Quỳnh, á Hậu Đặng Thùy Trang … cùng hàng loạt những tên tuổi khác trong làng thời trang Việt Nam. Trong 45 phút của chương trình, 100 người mẫu liên tục xuất hiện và trình diễn trên một sàn calwalk độc đáo bắt đầu từ phía trong đền Ngọc Sơn, qua cầu Thê Húc, vòng qua 2 bên mặt trái và mặt phải của Tháp Bút. Sàn diễn dài 350m này được bài trí nghệ thuật với chiếu hoa và những chiếc nón lá sẽ chạy qua những hoạt cảnh sinh động làm sống lại một Hà Nội xa xưa với hình ảnh ông đồ viết câu đối, trẻ con đồng dao chạy nhảy, các bà các mẹ đi lễ chùa…

Bên cạnh Lễ hội áo dài 3 miền, Cty Thời trang Ngân An còn cống hiến một màn trình diễn sinh động trong đêm hội mang tên “Thăng Long – Hà Nội thành phố rồng bay”. Chương trình diễn ra vào tối 10/10 tại sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội). Đây là bữa tiệc nghệ thuật được dàn dựng quy mô khép lại toàn bộ đại lễ. Những tà áo dài của Ngân An sẽ lại xuất hiện tại Chương thứ 22 mang tên Hà Nội mùa thu. Một lần nữa, những sáng tạo của Ngân An chắc chắn không phụ lòng những người yêu và say mê nét tinh hoa văn hóa đất Tràng An.

Lễ hội áo dài 3 miền và Đêm hội “Thăng Long – Hà Nội thành phố rồng bay” là dịp để Ngân An bày tỏ lòng tri ân với Hà Nội – mảnh đất đã vun đắp và truyền cảm hứng để tạo nên một thương hiệu áo dài Ngân An nổi tiếng trong nhiều thập kỉ qua. Mỗi tà áo dài của Ngân An luôn mang trong đó một thông điệp gắn liền với niềm tự hào dân tộc. Không khó để nhận ra rằng, người sáng lập ra thương hiệu Ngân An và người kế tục hiện nay đều duy trì cùng một phong cách: Thanh lịch, nhẹ nhàng với những chi tiết và hoa văn đặc trưng của đất Việt. Được biết, Ngân An cũng là một trong số rất ít các thương hiệu dành được sự tin tưởng của các nữ chính khách, các phu nhân chính khách, hoa hậu, nghệ sĩ…