Nhà thiết kế Anh Thư – Người đam mê áo dài

Trong đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội, công ty Thời trang Ngân An được trình diễn 600 bộ áo dài trong 2 sự kiện lớn: Đó là Lễ hội áo dài trong “Đêm lung linh Hồ Gươm” ngày 1/10 và “Thăng Long thành phố rồng bay” tại SVĐ Mỹ Đình ngày 10/10. Để hoàn thành sứ mệnh góp phần làm nên thành công của Đại lễ này, NTK Anh Thư – Giám đốc Điều hành Công ty Thời trang Ngân An đã làm việc bằng tất cả tình yêu và tâm huyết. Là con gái đầu của nhà thiết kế áo dài nổi tiếng xứ Bắc – Ngân An, nhà thiết kế trẻ Anh Thư đang tiếp nối tình yêu và niềm đam mê của mẹ để giữ gìn, tôn vinh và quảng bá vẻ đẹp của tà áo dài Việt.

Áo dài Ngân An là một thương hiệu nổi tiếng tại Hà thành nói riêng và nhiều nước trên thế giới nói chung, song ít ai biết được thời điểm chính thức ra đời thương hiệu này?

Công ty thời trang Ngân An chính thức được thành lập vào tháng 10 năm 1993. Đây là một cột mốc đáng nhớ và đánh dấu bước phát triển quan trọng của Ngân An. Bởi vì ở thời điểm đó, tất cả các thương hiệu thời trang khác ở Hà Nội đều hoạt động dưới hình thức là nhà may. Vì vậy, Ngân An là công ty tư nhân đầu tiên trong lĩnh vực thời trang.

Tiên phong rõ ràng những khó khăn mà Ngân An phải đối mặt sẽ nhiều hơn phải không, thưa bà?

Ngay khi thành lập công ty, Ngân An đã  mạnh dạn học tập các mô hình kinh doanh của nước ngoài. Chúng tôi dám thuê một mặt bằng lớn với diện tích khoảng hơn 200m2 để làm showroom thời trang. Điều này bây giờ đã trở nên rất bình thường nhưng vào năm 1995 thì là một quyết định vô cùng lớn. Làm thế nào để công ty có thể hoạt động tốt, đảm bảo đời sống cho nhân viên và gánh vác một khoản tiền thuê mặt bằng không hề nhỏ chút nào. Tất cả những khó khăn đó chúng tôi đã vượt qua, tồn tại và phát triển với một thương hiệu Ngân An được nhiều người biết đến như hiện nay.

Trải qua 17 năm phát triển, Ngân An đã trở thành một thương hiệu áo dài uy tín trong nước và được nhiều bạn bè quốc tế biết đến. Vậy bà có thể điểm qua những dấu ấn mà công ty đã đạt được?

Không chỉ được biết đến ở trong nước, thời trang Ngân An được chọn giới thiệu và biểu diễn tại một số hội nghị như Hội nghị thượng đỉnh Pháp Ngữ, Hội nghị Quốc tế Ngữ, tham gia trang phục dân tộc Việt Nam trong chương trình “Chào Việt Nam” của nhà tạo mẫu KANSAI (Nhật Bản)…

Vậy theo bà, đâu là nền tảng để tạo nên sự thành công của thời trang Ngân An ngày hôm nay? 

Luôn phải tạo sự hài lòng cho khách hàng. Đó chính là tạo dựng uy tín và bảo vệ thương hiệu. Có uy tín, thương hiệu tất yếu sẽ thu hút được khách hàng.