NSƯT Lê Mai sẽ làm ‘người mẫu’ trình diễn!

NSƯT Lê Mai – mẹ của ba nghệ sĩ nổi tiếng Lê Vân – Lê Khanh – Lê Vi sẽ làm một trong những “người mẫu” trình diễn áo dài do thương hiệu Ngân An thiết kế trong chương trình Lễ hội áo dài 3 miền sẽ diễn ra tối 1/10 tại Hồ Gươm. Đây là một trong những điểm nhấn của Đại lễ chào mừng Thăng Long – Hà Nội tròn 1000 năm tuổi.

NSƯT Lê Mai chia sẻ rằng chơi với nhà thiết kế Ngân An từ thủa thanh niên. “Tôi mặc áo dài, áo sơ mi của Ngân An từ thủa chưa lấy chồng. Trong tủ quần áo của tôi bây giờ cũng toàn mác Ngân An nên khi có chương trình lớn như dịp này là phải tham gia cùng thôi” – NSƯT Lê Mai nói.

( NSƯT Lê Mai trong buổi họp báo giới thiệu chương trình )

Để chuẩn bị cho sự kiện, nhà thiết kế Anh Thư (con gái nhà thiết kế Ngân An) đã sáng tạo và thực hiện 600 bộ áo dài tập trung vào 2 chủ đề chính: áo dài Hà Nội xưa và áo dài mang đặc trưng 3 miền văn hóa. NSND Lê Khanh sẽ dàn dựng và đạo diễn cho màn trình diễn áo dài Hà Nội xưa.

Đó là những bộ sưu tập mang tên: Hoài Niệm, Nét rồng thiêng, Hà Nội phố, Dáng lụa, Dáng xưa, Huế thương, Hoa nắng, Hoa của đất, Sắc màu thời gian, Đêm Phương Đông… NTK Đức Hùng cùng tham gia với bộ sưu tập mang chủ đề 4 mùa “Xuân-Hạ-Thu-Đông”.

Những gương mặt sẽ trình diễn các bộ sưu tập đó là: Hoa hậu Ngô Phương Lan, á hậu Ngọc Oanh, Hoa hậu thể thao Trần Thị Quỳnh, á hậu Đặng Thùy Trang, nhiều người mẫu của hai công ty Elite VN, Venus miền Bắc, các nghệ sĩ Lê Mai, diễn viên Thu Hà…

Ngoài ra, công ty Ngân An cũng đã phải catting thêm một số học sinh, sinh viên ở Hà Nội cùng các người đẹp mới tham gia hai cuộc thi sắc đẹp lớn trong nước là Hoa hậu Việt Nam 2010 và Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 để có con số tổng cộng 100 người tham gia trình diễn.

( Từ phải qua: NTK Ngân An, NTK Anh Thư, Nhiếp ảnh gia Tô Thanh Tân )

Trong 45 phút của chương trình, các hoa hậu, á hậu, nghệ sĩ và người mẫu liên tục trình diễn trên sàn catwalk dài 350m (bắt đầu từ phía trong đền Ngọc Sơn, qua cầu Thê Húc, vòng qua 2 bên mặt trái và mặt phải của Tháp Bút) được bài trí nghệ thuật với chiếu hoa và những chiếc nón lá.

Bên cạnh Lễ hội áo dài 3 miền, Công ty Ngân An còn góp mặt một màn trình diễn sinh động tại chương thứ 22 mang tên Hà Nội mùa thu trong đêm hội mang tên “Thăng Long – Hà Nội thành phố rồng bay” diễn ra vào tối 10/10 tại sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội).